TỔNG QUAN

Trung tâm Y khoa – Đại học Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 256/QĐ-ĐHĐN ngày 14/01/2015 của Giám đốc Đại học Đà Nẵng, là đơn vị y tế độc lập hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng dưới sự quản lý của Đại học Đà Nẵng và Sở Y tế thành phố Đà Nẵng. Là đơn vị có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. 

Hoạt động của Trung tâm Y khoa là nhằm phục vụ công tác đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ và học sinh – sinh viên Khoa Y dược, đồng thời phục vụ khám chữa bệnh cho cán bộ viên chức, học sinh – sinh viên của các cơ sở giáo dục đại học thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng và người dân trong khu vực có nhu cầu khám, chữa bệnh.

- Tên tiếng Việt: Trung tâm Y khoa –  Đại học Đà Nẵng

- Tên tiếng Anh: Medical Center – The University of Danang

- Tên đăng ký: Trung tâm Y khoa - Đai học Đà Nẵng.

- Địa chỉ: 91A Nguyễn Thị Minh Khai, Q.Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

- Điện thoại: 0236. 3990468

- Fax: 0236. 3840769

- Website: ttykdhdn.udn.vn

- Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh 360 Cấp ngày 25/10/2016 do Sở Y Tế Thành phố Đà Nẵng cấp.

- Slogan: “Sức khỏe của bạn là niềm vui của chúng tôi

- Ngành nghề kinh doanh: Dịch vụ y tế, khám chữa bệnh.

- Logo Trung tâm Y khoa

I.1 QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH

Trung tâm Y khoa - Đại học Đà Nẵng được cấp giấy phép hoạt động theo số 0360/SYT – GPHĐ, ngày 28/10/2016 Sở Y Tế Thành phố Đà Nẵng cấp.

Hiện nay, mật độ dân số cả nước ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu khám chữa bệnh của người dân là rất lớn, nhất là các lĩnh vực đòi hỏi chuyên khoa sâu và kỹ thuật cao. Chính vì vậy, Nhà nước đang chủ trương xã hội hóa về lĩnh vực y tế, khuyến khích xây dựng bệnh viện tư. Từ đó, hệ thống bệnh viện tư không chỉ phát triển mạnh tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… mà các bệnh viện tư cũng ra đời tại các tỉnh như: Thừa Thiên Huế, Bình Định, Bình Dương… Thành phố Đà Nẵng cũng là địa phương có mật độ dân số đông, kinh tế phát triển mạnh so với các địa phương khác của khu vực miền Trung, nhu cầu khám chữa bệnh cũng ngày càng cao và đa dạng.

Theo báo cáo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 của ngành y tế thành phố Đà Nẵng. Số lượt khám bệnh trên địa bàn thành phố đạt 3.370.288 lượt, tăng 7,64% so với năm 2014 và tăng nhiều ở tuyến y tế tư nhân (30,34%) và tuyến thành phố (14,73 %), tuyến quận huyện tăng 3,97% và xã phường giảm 17,56%. Tỷ lệ bệnh nhân BHYT ở tuyến quận, huyện chiếm 83,79%. Tính đến cuối năm 2015, tỷ lệ người dân tham gia BHYT tại thành phố Đà Nẵng đạt 95% tăng 2,5% so với năm 2014.

Trung tâm Y khoa - Đại học Đà Nẵng được xây dựng ngoài các chức năng hoàn chỉnh của một Trung tâm y tế đạt chuẩn thì song song với đó là sự đầu tư lớn cho các trang thiết bị y khoa kỹ thuật y tế cao để phục vụ khám và điều trị bệnh nhân một cách tốt nhất. Việc xây dựng thêm Trung tâm Y khoa - Đại học Đà Nẵng sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân khu vực và các vùng lân cận.

I.2 MỤC TIÊU

I.2.1        Mục tiêu chung

Xây dựng Trung tâm Y khoa, có đầy đủ các phòng chức năng và các phòng khám lâm sàng, cận lâm sàng, có đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại, cơ sở hạ tầng khang trang, đầy đủ tiện nghi để phục vụ bệnh nhân trong khu vực, thành phố và khách quốc tế, khách du lịch tại Đà Nẵng.

Tiêu chuẩn hóa một bệnh viện tư nhân tại thành phố Đà Nẵng, tạo thương hiệu Trung tâm Y khoa - Đại học Đà Nẵng tại địa phương và trong nước, sự hài lòng và chất lượng sức khỏe bệnh nhân là mục tiêu hướng đến.

I.2.2        Mục tiêu cụ thể:

Hoạt động theo mô hình của bệnh viện đa khoa chất lượng cao trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, khách hàng. Ưu tiên phát triển hệ thống chẩn đoán cận lâm sàng hiện đại để chẩn đoán và tầm soát bệnh tật sớm.

Xây dựng hệ thống lưu trữ bệnh án điện tử để phục vụ việc quản lý hồ sơ sức khỏe, tư vấn qua điện thoại, hội chẩn với các chuyên gia trực tuyến.

Xây dựng và phát triển thương hiệu, góp phần cải thiện mô hình Quản lý Bệnh viện và tạo ra giá trị khác biệt trong kinh doanh y tế tại địa phương. 

VIDEO
FANPAGE
TƯ VẤN SỨC KHỎE
👍       Liên hệ ngay !

        Điền thông tin của bạn và gửi!

 
LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cập: 13; Đã truy cập: 683,038